Friday, April 23, 2010

పకోడీ


పకోడీ:
కావలసిన పదార్ధాలు
శనగ పిండి - 1/2 kg
బియ్యం పిండి - 150 grms
ఉల్లిపాయ - 4 పెద్దవి -ముక్కలు చిలికలుగా కోసుకోవాలి
10 పచ్చి మిరపకాయలు & చిన్న ముక్క అల్లం కలిపి నూరుకోవాలి
ఉప్పు - తగినంత
కరివేపాకు & కొత్తిమీర - 1 కట్ట
తయారుచేయు విధానం
శనగపిండి, బియ్యం పిండి, ఉప్పు, అల్లం, పచ్చి మిరపకాయ ముద్ద, కరివేపాకు, కొత్తిమీర కలిపి కొద్దిగా నీరు తో గట్టిగా కలపాలి.
ఇది బాగా పిసికి మరుగుతున్న నూనెలో పిండిని కొద్ది కొద్దిగా వేసి వేయించాలి.

గట్టి పకోడి:
పకోడీ కరకరలాడుతూ గట్టిగా ఉంమెత్తని పకోడి :
పకోడి మెత్తగా, గుల్లగా ఉండాలంటే బియ్యం పిండి వెయ్యకుండా, కొద్దిగా వంటసోడా కలపాలి. కొంచెం నీరు పోసి కలుపుకోవాలి.
.
మెత్తని పకోడి :
పకోడి మెత్తగా, గుల్లగా ఉండాలంటే బియ్యం పిండి వెయ్యకుండా, కొద్దిగా వంటసోడా కలపాలి. కొంచెం నీరు పోసి కలుపుకోవాలి.
.
డాలంటే నీరు చాలా తక్కువ వెయ్యాలి . బియ్యం పిండి తప్పకుండా కలపాలి.

No comments:

Post a Comment